Vòng bán kết giải thưởng Holcim Prize 2015

Vòng bán kết cấp Holcim prize 2015 cấp Trường đã được tổ chức chiều ngày 2 tháng 6 năm 2015 tại Phòng D403, với sự chủ trì của phòng QLKH-DA và Cty Xi măng Holicm.

Vòng bán kết cấp trường năm 2015 với 6 đề tài tranh giải từ 24 đề tài đăng kí ở vòng sơ loại. Theo kế hoạch thường niên, sinh viên tham gia NCKH tại Trường ĐHKHXH&NV được đăng ký tham gia Giải thưởng Holcim prize dành cho các công trình nghiên cứu phục vụ cộng đồng. Trong nhiều năm qua SV trường đã tích cực tham gia và đạt được các giải thưởng Phát triển Cộng đồng, giải thưởng Phát triển Bền vững, được Ban giám khảo đánh giá cao, trong đó có công trình đã được triển khai ứng dụng thực tế trong xã hội. 

Sinh viên chụp hình lưu niệm với BTC
Tại vòng bán kết, BTC giải đã đón ông Nguyễn Viết Thanh – Trưởng phòng Môi trường; ông Nguyễn Thanh Dũng, điều phối viên Xây dựng bền vững; ông Nguyễn Minh Trung, điều phối viên Xã hội và nhiều cán bộ, chuyên viên Công ty Holcim cùng tham dự. Về phía Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc Thơ, Trưởng phòng QLKH-DA, cùng với các giảng viên, giáo viên hướng dẫn và các bạn sinh viên cùng tham dự. Hội đồng giám khảo gồm có TS. Nguyễn Ngọc Thơ, TS. Phạm Gia Trân, Th.S. Trần Thị Bích Liên, ông Nguyễn Viết Thanh và ông Nguyễn Thanh Dũng.

Đại diện Công ty Holcim, ông Nguyễn Viết Thanh cho biết Giải thưởng Holcim đã có truyền thống được sinh viên các trường đại học ở Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hà Nội hưởng ứng tham gia tích cực với các tiêu chí sáng tạo, thân thiện với môi trường, phục vụ cộng đồng, có tính khả thi và có tính bền vững. Ông Thanh cũng cho biết Trường Đại học KHXH&NV tuy không có thế mạnh về khoa học kỹ thuật song đã xuất sắc đọat các giải thưởng cao của các kỳ thi trong thời gian qua (các năm 2011, 2012,2013 và 2014). Hy vọng trong năm 2015, đề tài thuộc Trường sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả thành công mới.

TS. Nguyễn Ngọc Thơ, thay mặt BGH nhà trường, nhấn mạnh đến kế hoạch chiến lược và theo quyết tâm của BGH, tập thể cán bộ - giảng viên xây dựng nhà trường thành trường đại học định hướng nghiên cứu, coi nghiên cứu gắn kết với ứng dụng xã hội là một mục tiêu quan trọng trong đào tạo và nghiên cứu. Giải thưởng Holcim prize là một biểu hiện cụ thể của chính sách phát triển gắn kết với những kênh kết nối xã hội quan trọng để thúc đẩy quá trình xã hội hóa việc học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Phần thi tuyển chọn, đại diện 6 nhóm sinh viên đã luân phiên trình bày tóm tắt nội dung công trình nghiên cứu của mình trong 15 phút, sau đó đã nhận được bình luận, trao đổi, góp ý của các thành viên Ban giám khảo.

Kết quả, Ban giám khảo đã bình chọn:

Giải Nhất đã thuộc về nhóm sinh viên Trần Thị Tuyết Kiều (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Lệ Thu, Trần Quốc Thái, Phạm Ngọc Uyên Trâm (Khoa Xã hội học) với đề tài: “Mô hình du lịch cùng với ngư dân ở thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, để phát triển kinh tế của ngư dân tại địa phương”.
Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên Bùi Quốc Tấn (Chủ nhiệm), Lê Thanh Hậu, Trần Thị Huyền (Khoa Địa lý) với đề tài: “Tạo thiết bị lọc nước sinh học từ hạt cây chùm ngây nhằm phục vụ cộng đồng trên đảo Hòn Tre - Kiên Giang”.
Giải Ba được trao cho đề tài “Xây dựng mô hình vườn rau ngoài trời cho trẻ tự kỷ từ 5 tuổi trở lên tại Trung tâm Giáo dục trẻ tự kỷ chuyên biệt” của nhóm sinh viên Bùi Thanh Thảo (Chủ nhiệm), Nguyễn Trần Phúc Khang (Khoa Đô thị học)
Các giải khuyến khích thuộc về nhóm sinh viên gồm Đỗ Trinh Trong (Chủ nhiệm), Phan Văn Thuận (Khoa Công tác xã hội) với chủ đề: “Phân hữu cơ vi sinh từ cây lục bình tại xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang” ; sinh viên Trần Thị Hồng Thắm (Khoa Nhân học) với chủ đề “Cải thiện thu nhập bằng mô hình trồng gấc quy mô hộ gia đình cho nông dân xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, Thành phố Tây Ninh” và nhóm sinh viên Ngô Vũ Quỳnh Như (Chủ nhiệm), Bùi Duy Thức, Vũ Mạnh Dũng với chủ đề “Mô hình nhà trẻ giáo dục nhân cách và môi trường dành cho trẻ em từ 3 đến 5 tuổi tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP. HCM”. 

Nhóm SV Khoa Xã hội học đọat giải Nhất

Nhóm SV Khoa Địa lý đoạt giải Nhì

Nhóm SV Khoa Đô thị học đoạt giải Ba

Các nhóm SV đoạt giải Khuyến khích

Với việc đạt giải nhất tại vòng bán kết, nhóm sinh viên Trần Thị Tuyết Kiều (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Lệ Thu, Trần Quốc Thái, Phạm Ngọc Uyên Trâm (Khoa Xã hội học) đã giành quyền đại diện cho sinh viên toàn Trường vào Vòng chung kết cấp liên trường dự kiến tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2015. Chúc nhóm sinh viên đại diện Trường đạt thành tích cao nhất tại Vòng chung kết Giải thưởng Holcim năm 2015.

Phòng QLKH-DA
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.