Buổi gặp mặt và trao đổi kế hoạch hoạt động 2021 với Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM

Vào lúc 15h30 ngày 28 tháng 12 năm 2020, tại phòng họp A.001, Ban Giám hiệu Nhà trường đã cùng với Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan và Khoa Đông phương học tiếp đón Ngài Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan để cùng tổng kết lại các hoạt động trong năm vừa qua và đề xuất các kế hoạch hoạt động cho năm 2021.

Tham dự cuộc họp, về phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan có sự hiện diện của Ngài Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung - Tổng Lãnh sự; ông Natthapol Na Songkhla - Phó Tổng Lãnh sự và bà Wirattinee Vatanyootaweewat - Lãnh sự.

 

Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hoàng Văn Việt - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan; TS. Hồ Minh Quang - Trưởng Khoa Đông phương học; TS. Nguyễn Thị Kim Châu - Trưởng Bộ môn Thái Lan học; Ths. Nguyễn Thị Loan Phúc - Giảng viên Bộ môn Thái Lan học và Ths. Nguyễn Võ Đan Thanh - Phó trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học.

 

Mở đầu cuộc họp, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan gửi lời cảm ơn chân thành đến phía Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ Nhà trường trong công tác giảng dạy và quảng bá hình ảnh, ngôn ngữ, văn hóa Thái Lan tại Nhà trường suốt nhiều năm qua. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19, tuy nhiều hoạt động hợp tác giữa hai đơn vị bị ảnh hưởng, nhưng cả hai bên đều cố gắng nỗ lực hết mình để cùng giải quyết và duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, lâu dài.

 

Trong cuộc họp, đại diện Bộ môn Thái Lan học, Khoa Đông phương học có những đề xuất thiết thực nhằm phát triển, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo Thái Lan học đối với cả người dạy lẫn người học, như việc đề nghị hỗ trợ các suất học bổng cao học hoặc khóa học ngắn hạn dành cho đội ngũ giảng viên; các khóa học và giao lưu ngắn hạn dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt; cải tạo và trồng thêm các giống cây đặc trưng tại Vườn Thái; vấn đề biên soạn giáo trình chính quy phục vụ cho công tác giảng dạy tiếng Thái cũng được các bên quan tâm và chú trọng.

 

Về kế hoạch hoạt động năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu Thái Lan đã đề xuất tổ chức các Tọa đàm khoa học Quốc tế, Chương trình triển lãm nghệ thuật truyền thống Thái Lan và Giao lưu văn hóa Songkran, Hội thảo Khoa học Quốc tế với sự tham gia đồng tổ chức từ các trường đại học đến từ các quốc gia Thái Lan, Đài Loan, quy tụ nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu cùng trao đổi, thảo luận các vần đề học thuật, phương hướng hợp tác giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực; tiếp tục duy trì các khóa giảng dạy tiếng Thái ngắn hạn và đề xuất biên dịch sách tư liệu liên quan đến Thái Lan sang tiếng Việt, nhằm đóng góp vào nguồn tư liệu Thái Lan, phục vụ công tác giảng dạy, học tập và cung cấp thông tin, tư liệu cần thiết cho các giảng viên, sinh viên và các cá nhân có quan tâm.

 

Sau khi lắng nghe các đề xuất và kế hoạch hoạt động năm 2021 từ phía Nhà trường, ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung đã bày tỏ lời cảm ơn đến Nhà trường về sự quan tâm và giúp đỡ trong việc quảng bá hình ảnh, ngôn ngữ, văn hóa Thái Lan đến với sinh viên và cộng đồng người dân Việt Nam. Ông cũng nhìn nhận các vấn đề phía trường ta đề xuất là hết sức quan trọng, thiết thực, và sẽ cùng trao đổi, làm việc với phía chính phủ Thái Lan để có hướng giải quyết, hỗ trợ kịp thời và hiệu quả.

 

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn tiến hết sức phức tạp ở cả Việt Nam và Thái Lan, nhưng tin rằng với sự đồng lòng của chính phủ và nhân dân hai nước, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này và cùng chung tay xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Thái Lan nói chung, giữa Nhà trường và Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Thái Lan tại TP.HCM nói riêng để cùng hướng đến một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

 Đại diện phía Tỗng Lãnh sự quán Thái Lan (từ trái sang phải): Ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung;

ông Natthapol Na Songkhla và bà Wirattinee Vatanyootaweewat

 

 

 

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

 

  


PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tặng quà lưu niệm cho ông Apirat Sugondhabhirom Na Phatthalung

 

 

 

 Chụp hình lưu niệm sau cuộc họp

 

  

Ảnh: Ngọc Bắc

Phòng ĐN&QLKH đưa tin.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.