Tọa đàm khoa học “Giảng dạy đạo đức tại các cộng đồng tôn giáo ở miền Nam Việt Nam: Thực tiễn và nghiên cứu”

Sáng ngày 14/9/2019, tại phòng D201, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (cở sở Đinh Tiên Hoàng, Q1, TPHCM) Trung tâm Nghiên cứu Đạo đức và Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo trực thuộc trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đồng tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Giảng dạy đạo đức tại các cộng đồng tôn giáo ở miền Nam Việt Nam: Thực tiễn và nghiên cứu”

Đến tham dự buổi Tọa đàm có đại diện lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo hai trung tâm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu tôn giáo của nhà trường và đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo: Học viện Phật giáo Việt Nam, Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Hội thánh Cao Đài, Ủy ban đoàn kết Công giáo TP.HCM, Hội đồng tinh thần Bahai’i…. Tọa đàm cũng đã thu hút sự quan tâm của các giảng viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu tôn giáo cùng các bạn SV, HVCH, NCS trong và ngoài trường.

Các nhà khoa học, chuyên gia và đại diện các tôn giáo tập đã trung thảo luận về nội hàm khái niệm đạo đức, đưa ra nhiều cách tiếp cận, vai trò và giá trị của việc giảng dạy đạo đức tôn giáo trong đời sống xã hội hiện nay. Nhiều đại biểu tham dự đã đánh giá cao chủ đề của hội thảo, tính cấp thiết và ý nghĩa của hội thảo trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

PHÒNG ĐN&QLKH ĐƯA TIN