Phát triển năng lực giảng dạy cho giáo viên mẫu giáo và tiểu học

Đó là nội dung kế hoạch hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp trong giai đoạn 2016 – 2018. Triển khai thực hiện kế hoạch này, sáng 05/10, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Trần Thị Thái và đại diện các ngành có buổi tiếp và làm việc với đại diện nhà trường để trao đổi và thống nhất các nội dung liên quan.TS. Nguyễn Ngọc Thơ (bìa trái) trình bày kế hoạch. Ảnh: Việt Thành

Theo đại diện nhà trường, TS. Ngô Thị Phương Lan – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Trưởng phòng QLKH-DA - Trường ĐHKHXH&NV-ĐQHG-HCM đã trình bày mục tiêu chính của kế hoạch là nhằm cung cấp các phương pháp cụ thể dùng trong giảng dạy bậc mẫu giáo và tiểu học hiện nay theo định hướng phát huy sáng tạo và kỹ năng xã hội cho học sinh; đồng thời xây dựng các phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp với các phương pháp giảng dạy mới. Đây là kế hoạch 2 được xây dựng và kề thừa những thành công từ kế hoạch 1 đã được triển khai toàn diện tại các nhà trường phổ thông với chủ đề “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn khoa học xã hội tại trong nhà trường phổ thong tỉnh Đồng Tháp”.

Kế hoạch hợp tác song phương này dự kiến sẽ thực hiện trong 02 năm (từ 7/2016 - 6/2018), được triển khai đồng bộ, tập trung tại thành phố Cao Lãnh, thành phố Sa Đéc, thị xã Hồng Ngự và một số huyện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề quan tâm như: thời gian, nội dung hoạt động, địa bàn thực hiện, lồng ghép một số hạng mục dự án, chương trình có liên quan, kinh phí v.v..


TS. Ngô Thị Phương Lan (ngồi giữa) trình bày năng lực thực hiện dự án của nhà trường
 với UBND tỉnh Đồng Tháp.Ảnh: Văn Khương

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bà Trần Thị Thái đề nghị Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo cần nghiên cứu tính hợp lý của kế hoạch, đảm bảo phù hợp với chương trình bồi dưỡng giáo viên hè hàng năm, nhằm giảm áp lực cho giáo viên; trên cơ sở đó, việc đổi mới phải bám sát chương trình giáo dục tổng thể của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại diện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ và tạo mọi điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho địa phương nhằm thực hiện đạt hiệu quả kế hoạch này.

Văn Khương (cổng thông tin Đồng Tháp) - P. QLKH-DA
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.