Tọa đàm “Nhận diện vấn đề và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện dân chủ và quyền dân tộc thiểu số trong bối cảnh phát triển của khu vực Đông Á hiện nay”

Chiều ngày 29/6/2017 tại Trường Đại học KHXH&NV-HCM, Phòng Quản lý Khoa học - Dự thừa lệnh Ban giám hiệu Trường đã tổ chức buổi tọa đàm “Nhận diện vấn đề và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện dân chủ và quyền dân tộc thiểu số trong bối cảnh phát triển của khu vực Đông Á hiện nay”.

Đây là buổi trao đổi ý kiến giữa các nhà khoa học của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và nhóm nghiên cứu đề tài cấp nhà nước “Một số vấn đề cơ bản, cấp bách về dân tộc thiểu số ở khu vực Đông Á, Đông Nam Á và những tác động đến Việt Nam” của Trường Đại học KHXH&NV thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, do PGS. TS. Lâm Bá Nam làm chủ nhiệm. Nội dung tọa đàm thảo luận xoay quanh các giải pháp thực hiện dân chủ và quyền của các dân tộc thiểu số trong điều kiện tác động của những vấn đề cơ bản, cấp bách về dân tộc thiểu số ở Đông Nam Á.

Đại diện Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu chào mừng các học giả tham gia tọa đàm, nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu hợp tác học thuật của hai trường đại học hàng đầu cả nước trong lĩnh vực xã hội nhân văn từ hai đầu Nam, Bắc, góp phần thực hiện Kế hoạch chiến lược xây dựng nhà trường thành đại học nghiên cứu. Góp tiếng nói ở buổi tọa đàm là các nhà nghiên cứu tên tuổi của lĩnh vực dân tộc học, văn hóa học với bề dày nghiên cứu như GS. TS. NGND. Ngô Văn Lệ, GS. TSKH. Trần Ngọc Thêm, PGS. TS. Thành Phần, PGS. TS. Phan Thị Hồng Xuân, PGS.TS. Nguyễn Văn Tiệp, PGS.TS. Lê Giang, PGS.TS. Lê Khắc Cường, PGS.TS. Trương Văn Món, PGS.TS. Thành Phần, TS. Nguyễn Ngọc Thơ, TS. Huỳnh Ngọc Thu, TS. Nguyễn Thanh Tuấn, TS. Nguyễn Duy Mộng Hà, TS. Phan Anh Tú, TS. Lê Thanh Duy, TS. Trương Thị Thu Hằng v.v..

Phòng QLKH-DA