Buổi làm việc với Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

Với mong muốn kết nối Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) trong việc chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và trao đổi về các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, chiều ngày 09/11/2020, Bà Đại sứ - Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm và giảng viên thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam có bà Pilar Mendez Jimenez , Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam và bà Elena Pérez-Villanueva del Caz, Phó Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, có sự hiện diện của PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trần Anh Tiến, Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học; TS. Đinh Lư Giang, Trưởng Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha cùng các giảng viên thỉnh giảng và giảng viên thiện nguyện nước ngoài thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha tham dự.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan gửi lời chào đến Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam đồng thời dành thời gian giới thiệu những nét khái quát về Nhà trường, những chuyên ngành đào tạo mà Nhà trường đang thực hiện, trong đó Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha là một trong những ngành mũi nhọn nổi bật của Trường. Bên cạnh đó, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan khẳng định Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha là nơi giảng dạy ngôn ngữ và nghiên cứu khoa học có bản sắc riêng trong nhiều lĩnh vực đa dạng về khu vực các nước nói tiếng Tây Ban Nha nhằm đào tạo các thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo, góp phần quảng bá ngôn ngữ và văn hoá Tây Ban Nha, trở thành sứ giả hòa bình hữu nghị giữa Việt Nam và Tây Ban Nha nói riêng cũng như các nước nói tiếng Tây Ban Nha nói chung.


 


PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Nhà trường tại buổi làm việc


Tại buổi gặp gỡ, bà Pilar Mendez Jimenez dành lời khen ngợi về chương trình đào tạo và hợp tác quốc tế của Nhà trường, đặc biệt về Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha. Bà đánh giá dù số lượng sinh viên lựa chọn theo học chưa nhiều nhưng đều có việc làm sau khi tốt nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, biên phiên dịch hoặc công tác tại các cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế,...Về hình thức hợp tác, bà Pilar Mendez Jimenez đề xuất với Nhà trường phối hợp trở thành trung tâm khảo thí tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Tây Ban Nha DELE do Viện Cervantes công nhận. Nhằm tạo cơ hội việc làm và thực tập cho sinh viên, bà mong muốn Nhà trường hợp tác với Văn phòng Kinh tế - Thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha tổ chức các chương trình thực tập trong 6 tháng để sinh viên được va chạm thực tế và tích lũy kiến thức.

  

 


Bà Pilar Mendez Jimenez, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam chia sẻ các cơ hội hợp tác


Trước khi kết thúc buổi làm việc, bà Pilar Mendez Jimenez cũng dành thời gian chia sẻ và giải đáp thắc mắc với sinh viên thuộc Bộ môn Ngữ văn Tây Ban Nha về văn hóa xã hội, giáo dục, lịch sử,…của đất nước Tây Ban Nha, đồng thời giới thiệu các cơ hội thực tập phù hợp dành cho sinh viên năm 3 và năm 4. Thông qua đó, đại sứ quán Tây Ban Nha cũng mong muốn và khuyến khích các bạn sinh viên mạnh dạn tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng, kết hợp giữa việc học và chơi để nâng cao và cải thiện việc học tiếng Tây Ban Nha. Điều này không chỉ có lợi cho việc học mà còn mang lại nhiều lợi ích giúp ích cho các bạn sau khi ra trường.

  

 


Sinh viên Bộ môn Tây Ban Nha tại phần chia sẻ với Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam

 

  

 


PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tặng quà lưu niệm

 

 

 


Đại diện hai bên chụp ảnh lưu niệm


Sau buổi làm việc, bà Pilar Mendez Jimenez gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã dành thời gian đón tiếp và làm việc. Hai bên cũng đã trao tặng những món quà, chụp ảnh lưu niệm đánh dấu cho buổi gặp gỡ và sẽ nỗ lực để có những bước đi mới trong mối quan hệ giữa Nhà trường với các đối tác tại Tây Ban Nha trong thời gian tới./.


Phòng ĐN&QLKH đưa tin.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.