Khai mạc Hội thảo khoa học Sau đại học 2019

Vào lúc 8h sáng ngày 10-10-2019, Hội thảo khoa học thường niên Sau đại học năm 2019 đã chính thức khai mạc tại trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TPHCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1).

Vào lúc 8h sáng ngày 10-10-2019, Hội thảo khoa học thường niên Sau đại học năm 2019 đã chính thức khai mạc tại trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG TPHCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng, Q.1).

Đến tham dự hội thảo, có sự hiện diện của: PGS.TS Lâm Quang Vinh – Trưởng Ban Khoa học và Công nghệ ĐHQG TPHCM; TS. Bùi Thị Thu Hiền – Phó Trưởng ban Sau đại học ĐHQG TPHCM;

Về phía Nhà trường có: PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng; GS.TS.NGND. Ngô Văn Lệ - Nguyên Hiệu trưởng; TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thảo; TS. Trần Anh Tiến – Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học, Phó Trưởng ban thường trực BTC Hội thảo; TS. Trần Văn Thắng – Trưởng phòng Sau đại học, Phó Trưởng BTC Hội thảo; Cùng đại diện lãnh đạo và giảng viên các phòng/ban, khoa/bộ môn thuộc trường.

Hội thảo cũng đón tiếp sự tham dự của nhiều lãnh đạo quản lý đào tạo sau đại học của các trường ĐH thành viên ĐHQG-HCM, cũng như các trường ĐH & Viện nghiên cứu khác trên địa bàn TP.HCM. Hội thảo cũng đã đón tiếp hơn 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh trong và ngoài nhà trường quan tâm tham dự.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Lê Hữu Phước cho biết: “Hội thảo khoa học SĐH là nơi để NCS và HVCH thể hiện sự đam mê nghiên cứu, thể hiện ý tưởng và quan điểm nghiên cứu, là nơi để công bố kết quả nghiên cứu của mình” và TS. Lê Hữu Phước cũng khẳng định “thời gian sắp tới, nhà trường sẽ đầu tư nhiều hơn cho hoạt động nghiên cứu khoa học đối với HVCH & NCS…nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các bạn thực hiện tốt hơn nhiệm vụ NCKH của mình góp phần xây dựng môi trường nghiên cứu ngày càng chuyên nghiệp, để có được các sản phẩm khoa học chất lượng cao được công bố quốc tế, góp phần khắc phục một hạn chế lớn của KHXH&NV trong lĩnh vực này”

Thay mặt Ban giám hiệu, PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có phát biểu chỉ đạo đến hội thảo. Hiệu trưởng nhấn mạnh đến vai trò của NCKH trong môi trường giáo dục đại học và mong muốn các HVCH & NCS của nhà trường  phải đặc biệt coi trọng hoạt động NCKH trong quá trình học tập trong nhà trường - một trường đại học định hướng nghiên cứu.

Năm 2019, Ban tổ chức Hội thảo đã chọn được 113/149 bài tham luận, có 66 bài tham luận trong 7 tiểu ban (Văn học, Lịch sử, Giáo dục học, Ngôn ngữ học, Ngữ văn Anh, Văn hóa học – Đông Phương học – Nhân học, Triết học – Xã hội học – Thư viện – Quản lý tài nguyên môi trường – Công tác xã hội) đã được chọn báo cáo trong Phiên toàn thể và 3 phiên tiểu ban.

Hội thảo diễn ra từ 8h và kết thúc lúc 17h  cùng ngày.

Hình ảnh minh họa

 


 

 

 

 

 

 

Sau Hội thảo, Ban tổ chức tiếp tục làm việc, yêu cầu các tác giả tham luận tiến hành sửa chữa tham luận theo ý kiến đóng góp của Hội đồng và người tham dự trong các phiên Hội thảo. Ban tổ chức Hội thảo sau đó sẽ tập hợp các tham luận để tiến hành in Sách Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Sau đại học 2019 có chỉ số ISBN tại NXB ĐHQG-HCM trong năm 2019.

Phòng ĐN&QLKH đưa tin

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.