Ký kết hợp tác với Tzu Chi Foundation

Sáng ngày 11.3.2021, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Tzu Chi Foundation (Đài Loan) đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác (MoU) mở ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên khó khăn.

Tzu Chi Foundation, tên đầy đủ là Buddhist Compassion Relief Tzu Chi Foundation, là một trong những tổ chức nhân đạo phi chính phủ lớn nhất đến từ Đài Loan, được thành lập vào năm 1966 nhằm cung cấp dịch vụ cộng đồng, xã hội, cứu trợ thiên tai trong nước và quốc tế, từ thiện và hỗ trợ y tế, giáo dục, văn hóa, bảo vệ môi trường, đồng thời thúc đẩy các giá trị nhân văn và tình nguyện cộng đồng.


Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐH KHXH&NV có TS. Lê Thị Ngọc Điệp - Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học cùng lãnh đạo của các đơn vị: Phòng Hành chính - Tổng hợp, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Kế hoạch - Tài chính và Khoa Đông Phương học; về phía Tzu Chi Foundation có ông Chen Ta Yu - Trưởng đại diện tại Việt Nam, bà Phùng Tuyết Phân - Phó Đại diện và các tình nguyện viên; về phía khách mời có bà Nguyễn Thị Hồng Diễm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. HCM và ông Trần Hớn Cường - Chủ tịch công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Mekong Saigon.


Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những việc làm của Tzu Chi Foundation dành cho Việt Nam nói chung và các nơi khó khăn mà Tzu Chi Foundation đã hỗ trợ. “Hôm nay chúng ta ở đây xuất phát từ ý nguyện rằng làm thế nào để hỗ trợ các sinh viên gặp khó khăn về chi phí học tập để các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến giảng đường đại học. Chính vì điều đó, những người bạn, những trái tim đã kết nối với nhau để giúp đỡ những bạn trẻ đầy khát khao học thuật. Nhà trường thật sự cảm kích trước nghĩa cử tốt đẹp của Tzu Chi Foundation đã giúp đỡ sinh viên. Nhà trường sẽ dành các suất học bổng này cho những bạn sinh viên xứng đáng, nhất là sinh viên sẽ nhập học vào năm 2021.” - Hiệu trưởng chia sẻ.


Theo thỏa thuận ký kết, Trường ĐH KHXH&NV và Tzu Chi Foundation sẽ hợp tác, phối hợp triển khai các hoạt động chung về học thuật, phát triển nguồn nhân lực, hỗ trợ sinh viên và các hoạt động khác trên tinh thần hợp tác hữu nghị, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển của cả hai bên. Tzu Chi Foundation sẽ trao tặng mỗi năm 10 suất học bổng toàn phần học phí trong 4 năm học tập dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường, cũng như những hỗ trợ khác về đời sống của sinh viên.


*Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

 

  

  

  


 


 

 

 

 

 

 Ảnh: Lý Nguyên

Phòng ĐN&QLKH đưa tin.

 

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.