Thành lập trung tâm văn hóa USSH - JONATHAN-KS CHOI

Sáng ngày 7-8, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Sunwah đã tổ chức Lễ ký kết văn bản hợp tác (MoU) về việc thành lập Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi.

Tham dự lễ ký kết có ông Jesse Choi – Giám đốc Sunwah Việt Nam cùng các lãnh đạo của Sunwah Việt Nam; PGS.TS Vũ Hải Quân – Phó giám đốc ĐHQG-HCM cùng đại diện các ban, trung tâm của ĐHQG-HCM; PGS.TS Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng, TS Phan Thanh Định, TS. Phạm Tấn Hạ, TS. Lê Hoàng Dũng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban.

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Jesse Choi cho biết: “Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi sẽ được kết nối với Trung tâm Văn hóa tại Hà Nội cũng như các Trung tâm Văn hóa Jonathan KS Choi khác trên toàn thế giới nhằm nâng cao sự hiểu biết, tôn trọng và trân trọng nên văn hóa độc đáo của mỗi khu vực và từng quốc gia.”

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan chia sẻ, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Tập đoàn Sunwah đều coi trọng vai trò của văn hóa và giáo dục trong việc xây dựng xã hội thịnh vượng và cộng đồng ổn định hòa bình. Việc thành lập trung tâm cũng sẽ giúp Nhà trường thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp xã hội, các hoạt động giao lưu văn hoá sinh viên quốc tế.

PGS.TS Vũ Hải Quân nhận định rằng việc tài trợ xây dựng trung tâm ở Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là rất phù hợp vì đây là ngôi trường đào tạo văn hoá, ngôn ngữ, lịch sử danh tiếng với địa điểm thuận lợi nằm ngay ở trung tâm thành phố.

Tại Lễ ký kết, hai bên thống nhất thành lập Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi tại toà nhà gồm 2 tầng tại Trường ĐH KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi sẽ liên kết với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Sunwah tại Thành phố Hồ Chí Minh và các trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong việc đóng vai trò tạo nền tảng để các nhà lãnh đạo trẻ kết nối, trao đổi ý tưởng, mở rộng mạng lưới và ươm tạo các sáng kiến sáng tạo vì sự phát triển của xã hội. Trung tâm cũng sẽ được sử dụng để trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang tính đại diện từ Việt Nam và các quốc gia khác.

Các hoạt động của Trung tâm Văn hóa USSH-Jonathan KS Choi sẽ bao gồm:

- Đào tạo khởi nghiệp và các hoạt động liên quan đến đổi mới sáng tạo;

- Hợp tác và nghiên cứu quốc tế;

- Hội thảo, tọa đàm và các sự kiện văn hóa;

- Các cuộc họp và hoạt động của Quỹ Jonathan KS Choi, cựu sinh viên của Quỹ Sunwah và các thành viên Mạng lưới Lãnh đạo trẻ toàn cầu Sunwah khu vực TP.HCM…

Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

(Lãnh đạo 2 bên ký kết văn bản hợp tác)

(Các đại biểu chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc)

NGUỒN: CLB TRUYỀN THÔNG INFO PLUS