Triển khai nghiên cứu và ứng dụng “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn KHXH trong trường phổ thông tỉnh An Giang”, Hoạt động 4: Hội nghị thao giảng chuyên đề

Theo chương trình của kế hoạch “Đổi mới phương pháp giảng dạy các môn KHXH trong trường phổ thông tỉnh An Giang” năm 2017, Ban chủ nhiệm dự án (trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM) đã tiến hành triển khai hoạt động 4: Hội nghị thao giảng chuyên đề tại 3 địa bàn tỉnh An Giang là thành phố Long Xuyên, Châu Đốc và thị xã Tân Châu. Hoạt động này nhằm bổ sung kinh nghiệm, vận dụng phương pháp giảng dạy các môn KHXH, tạo môi trường giao lưu, trao đổi phương pháp, kỹ năng giảng dạy giữa các giáo viên phổ thông cơ sở, phổ thông trung học tại An Giang với các giáo viên đến từ TP.HCM.

Chương trình kỳ này kéo dài từ ngày 25/4 đến ngày 28/4 qua các hoạt động chi tiết: tại mỗi địa phương, các giáo viên từ TP.HCM sẽ thao giảng một bài học mẫu trong chương trình với 5 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD và Anh văn. Sau phiên thao giảng sẽ là thảo luận chung. Buổi chiều, các bộ môn sẽ làm việc riêng lẻ với trình tự là 2 phiên thao giảng của các GV phổ thông tại địa phương, sau đó là phần nhận xét, thảo luận và trao đổi nghiệp vụ. Tất cả các phiên buổi sáng và buổi chiều đều diễn ra sôi nổi, hào hứng và đều kết thúc quá giờ quy định.

Ngoài các tổ trưởng chuyên môn của các bộ môn, Ban chủ nhiệm dự án đã mời các GV dạy phổ thông từ các trường nổi tiếng ở TP.HCM, có kinh nghiệm giảng dạy, có những cải tiến trong phương pháp giảng dạy từ trường Phổ thông Năng khiếu, trường Chuyên Trần Đại Nghĩa, trường ĐH Sư phạm,… để chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm với GV phổ thông địa bàn tỉnh An Giang.

Qua ba ngày làm việc nghiêm túc tại Long Xuyên, Châu Đốc và Tân Châu, một nhận định đáng mừng từ các chuyên gia, các thầy cô tham dự hoạt động lần này là quá trình tiếp thu, thẩm thấu và chuyển hóa kiến thức, các phương pháp tập huấn từ các gói hoạt động 1,2 và 3 đã được các giáo viên tỉnh An Giang học tập, áp dụng ở nhiều mức độ khác nhau, ở nhiều hình thức đa dạng, ở nhiều độ ham thích và gợi cảm hứng phong phú. Điều này xác tín thêm một lần nữa mục đích của chương trình (gần) và của dự án (xa) là kết nối các nguồn lực, lan tỏa kiến thức từ các đơn vị đầu ngành, các viện nghiên cứu đến các tỉnh thành, đặc biệt là tỉnh thành miền Nam.


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.