Ấn tượng cách Nhà trường tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam”

Đây là chia sẻ của GS.TS Phan Lê Hà trong buổi làm việc giữa Trường ĐH KHXH&NV và Trường ĐH Phan Thiết - hai đơn vị sẽ đồng đăng cai hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần 10.

Từ trái sang: TS. Lê Hữu Phước, GS.TS Phan Lê Hà và PGS.TS Võ Khắc Thường trao đổi văn bản ký kết - Ảnh: MẠNH KHANG

Buổi làm việc diễn ra vào sáng 20-7 tại Trường ĐH Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận). Tham dự buổi làm việc có GS.TS Phan Lê Hà và PGS.TS Liam C. Kelley (ĐH Hawaii, Hoa Kỳ), đồng sáng lập Engaging With Vietnam (Kết nối Việt Nam).

Về phía Trường ĐH Phan Thiết có NGƯT.PGS.TS Võ Khắc Thường - Hiệu trưởng, PGS.TS Đinh Phi Hổ và ThS. Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng – cùng lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể.

Đoàn đại biểu Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM do TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng - dẫn đầu. Cùng tham dự có TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án; ThS. Mai Thị Kim Khánh - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học - Dự án; PGS.TS Nguyễn Thị Vân Hạnh - Phó Trưởng bộ môn Du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS Phan Lê Hà cho biết rất ấn tượng với cách Trường ĐH KHXH&NV tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần thứ 9. Sau hội thảo, nhiều tình cảm tốt đẹp và mạng lưới mối quan hệ đã được hình thành giữa các nhà nghiên cứu trẻ. Đây cũng là mục tiêu hàng đầu mà Engaging With Vietnam hướng tới khi tổ chức hội thảo.

PGS.TS Liam C. Kelley kỳ vọng: “Với những thành công trong công tác tổ chức của Trường ĐH KHXH&NV ở lần hội thảo năm ngoái và sự tham gia của Trường ĐH Phan Thiết - một đơn vị trẻ với nhiều nhiệt huyết - thì hội thảo lần 10 chắc chắn sẽ để lại nhiều điều tốt đẹp”.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Khắc Thường và TS. Lê Hữu Phước đã giới thiệu sơ lược về Trường ĐH Phan Thiết và Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

PGS.TS Võ Khắc Thường cho biết năm học 2018-2019 cũng là kỷ niệm tuổi thứ 10 của Trường ĐH Phan Thiết. Việc đồng đăng cai hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần 10 là một sự trùng hợp đặc biệt và cũng là một sự kiện vô cùng ý nghĩa cho Nhà trường.

Theo TS. Lê Hữu Phước, việc đồng đăng cai tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần 10 sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác khác trên nhiều lĩnh vực giữa hai đơn vị. Trường ĐH KHXH&NV luôn chú trọng mở rộng quan hệ với các đơn vị giáo dục trong nước và quốc tế, từ đó học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, quản trị đại học…

Trong buổi làm việc, lãnh đạo hai Trường và Engaging With Vietnam đã ký kết thỏa thuận tổ chức hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam - Engaging With Vietnam” lần thứ 10. Hội thảo có chủ đề “Đối cực trong kiến tạo tri thức: Việt Nam từ nhiều góc nhìn”, do Trường ĐH Hawaii (Hoa Kỳ), ĐH KHXH&NV, ĐH Phan Thiết và Engaging With Vietnam phối hợp tổ chức.

Đồng chủ tọa hội thảo: GS.TS Phan Lê Hà và PGS.TS Liam C. Kelley (Trường ĐH Hawaii, Hoa Kỳ), PGS.TS Ngô Thị Phương Lan (Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM), PGS. TS Võ Khắc Thường (Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết) và TS. Trần Kiên (Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội).

Các hoạt động trong khuôn khổ hội thảo sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 21-12-2018 tại TP.HCM và TP Phan Thiết (Bình Thuận). Chi tiết về hội thảo quý vị vui lòng xem tại http://www.engagingwithvietnam.org

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc - Ảnh: MẠNH KHANG

NGƯT.PGS.TS Võ Khắc Thường phát biểu giới thiệu về Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh: MẠNH KHANG

TS. Lê Hữu Phước cho biết Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM luôn mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác với các đơn vị để học hỏi những kinh nghiệm, những cách làm hay - Ảnh: MẠNH KHANG

PGS.TS Liam C. Kelley kỳ vọng sự hợp tác giữa Trường ĐH Phan Thiết và Trường ĐH KHXH&NV sẽ giúp hội thảo lần 10 để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp - Ảnh: MẠNH KHANG

Lãnh đạo các đơn vị ký văn bản thỏa thuận hợp tác - Ảnh: MẠNH KHANG

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi ký thỏa thuận - Ảnh: MẠNH KHANG

TS. Lê Hữu Phước nhận quà lưu niệm của Trường ĐH Phan Thiết từ PGS.TS Võ Khắc Thường - Ảnh: MẠNH KHANG

GS.TS Phan Lê Hà nhận quà lưu niệm của Trường ĐH Phan Thiết từ PGS.TS Võ Khắc Thường - Ảnh: MẠNH KHANG

TS. Lê Hữu Phước tặng quà lưu niệm từ Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho Ban Giám hiệu Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh: MẠNH KHANG

TS. Lê Hữu Phước tặng quà lưu niệm từ Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cho ThS. Nguyễn Văn Hiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Phan Thiết - Ảnh: MẠNH KHANG