Hình ảnh buổi lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Khoa Lịch sử (1977-2017)

Thành lập từ năm 1977, khoa Lịch sử luôn là một trong những khoa trụ cột của trường Đại học KHXH&NV-TP.HCM (Đại học Tổng hợp Tp.HCM trước đây); nơi hội tụ của nhiều nhà giáo ưu tú, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục nước nhà; nơi sản sinh ra nhiều cá nhân tài năng trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và trở thành một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực đặc biệt cho đội ngũ lãnh đạo các cấp của đất nước, nhất là khu vực phía Nam.

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập khoa Lịch sử sẽ diễn ra trong 2 ngày 21-22/4/2017, là dịp để đánh giá, ghi nhận những thành tựu và đóng góp to lớn của khoa Lịch sử đối với sự phát triển của giáo dục đại học nước nhà nói riêng và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung. Đây cũng là dịp các thế hệ thầy - trò khoa Lịch sử gặp gỡ, giao lưu trong không khí tràn đầy cảm xúc sau nhiều năm tháng xa cách; ôn lại kỷ niệm khó phai của một thời gắn bó, sôi nổi, đầy cảm thông, chia sẻ.

Những hình ảnh của buổi lễ:

Buổi lễ tiếp đón nhiều đại biểu, cựu sinh viên các khóa về tham dự

Những giảng viên kì cựu của khoa Lịch sử cũng về tham dự buổi lể.

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM (bìa phải) đến tham dự buổi lễ.

Các thầy cô nguyên là Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa, Trưởng bộ môn như: GS.TS. Ngô Văn Lệ (bìa trái),

Cô Võ Mai Bạch Tuyết (ngồi giữa), PGS. Đỗ Văn Nhung (bìa phải)  cũng về tham dự lễ.

TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng (bìa phải), PGS.TS. Nguyễn Văn Hiệp (giữa) - HT Trường ĐH Thủ Dầu Một đến tham dự.

Các giảng viên Khoa Lịch sử hiện đang công tác tại trường cùng về tham dự

Cựu sinh viên các khóa của Khoa Lịch sử cùng về tham dự

Các đại biểu làm lễ chào cờ

TS. Nguyễn Ngọc Dung - Trưởng khoa Lịch sử phát biểu khai mạc

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐHQG-HCM phát biểu chào mừng

PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường - Nguyên Trưởng Khoa Lịch Sử phát biểu chúc mừng 40 năm thành lập của Khoa Lịch sử

GS.TS.Ngô Văn Lệ - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, nguyên Trường Khoa Lịch sử phát biểu.

Cô Võ Mai Bạch Tuyết - Nguyên Phó Trưởng khoa Lịch sử phát biểu.

PGS.TS. Hà Minh Hồng - Nguyễn Trưởng Khoa Lịch sử phát biểu.

Ông Nguyễn Bách Khoa- UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác tỉnh Vĩnh Long,

Cựu sinh viên Khoa Lịch sử phát biểu

Bà Trần Xuân Thảo - Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng - TP.HCM,

cựu sinh viên Khoa Lịch sử tặng hoa cho PGS. Đỗ Văn Nhung

PGS.TS. Huỳnh Thành Đạt - GĐ ĐHQG-HCM thay mặt Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Việt Nam,

cựu sinh viên Khoa Lịch sử, 20 suất học bổng cho sinh viên vượt khó

Đại diện nhà trường, Khoa Lịch sử chịp hình lưu niệm với sinh viên, cựu sinh viên của Khoa.

Trước đó, các hoạt động bên lề chào mừng lễ 40 năm thành lập Khoa Lịch sử đã được tổ chức cho sinh viên, cựu sinh viên cùng giao lưu.

Sinh viên Khoa Lịch sử tổ chức Ngày hội 40 năm thành lập Khoa.

Sinh viên Hàn Quốc đang theo học tại Khoa Việt Nam học giao lưu với sinh viên Khoa Lịch sử

Chụp ảnh lưu niệm với giảng viên, cựu sinh viên Khoa Lịch sử

TS. Lê Hồng Phước - Phó Trưởng Khoa Pháp - hát giao lưu với sinh viên Khoa Lịch sử.

Ca múa mừng ngày hội 40 năm thành lập Khoa Lịch sử

Sinh viên Khoa Lịch sử cùng BCN Khoa cắt bánh sinh nhật.

Ảnh: Việt Thành