Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018 - 2019

Vào 8g30 sáng ngày 07/01/2020, tại Hội trường Nhà điều hành của trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM (cơ sở Thủ Đức) đã diễn ra Lễ khen thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2018-2019. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường về nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Buổi lễ nhằm vinh danh, khen thưởng những công trình NCKH của sinh viên và giảng viên hướng dẫn.

TS. Lê Hữu Phước trao giải Nhất cấp Trường cho các sinh viên

Lễ khen thưởng hân hạnh được đón tiếp ông Trần Đức Sự - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM; ông Hoàng Sơn Giang - Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ Thành Đoàn TP.HCM. Về phía Nhà trường có sự tham dự của TS. Lê Hữu Phước - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Ban tổ chức; TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học; TS. Vũ Toản- Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; TS. Hoàng Ngọc Minh Châu và ThS. Mai Thị Kim Khánh - Phó Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý khoa học; Quý Thầy Cô cùng sinh viên đến từ các Khoa/Bộ trong trường.

Năm học 2018-2019, toàn trường có 18 khoa/bộ môn có sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động NCKH, với 162 đề tài được phê duyệt thực hiện. Trong đó, 43 đề tài cấp khoa/bộ môn với tổng số 574 sinh viên đăng ký tham gia và đa dạng về đề tài.

Trường ĐH KHXH&NV đã vinh danh, khen thưởng nhiều sinh viên là chủ nhiệm các đề tài đã đạt thành tích nổi bật tại các giải thưởng NCKH cấp ngoài trường, gồm: Nguyễn Thúy Duy (Khoa Văn học) đạt giải Nhì cấp Bộ GD&ĐT, giải Nhất Công trình nghiên cứu khoa học dành cho SV, HVCH, NCS cấp ĐHQG-HCM; Nguyễn Hoàng Kim Ánh (Khoa Hàn Quốc học) đạt giải Ba cấp Bộ GD&ĐT; Trương Thị Thanh Trúc (Khoa Đông Phương học) đạt giải Khuyến khích cấp Bộ GD&ĐT; Nguyễn Anh Khoa (Bộ môn Ngôn ngữ học) đạt giải Khuyến khích Công trình NCKH xuất sắc dành cho SV, HVCH, NCS cấp ĐHQG-HCM; Hồ Tấn Lộc (Khoa Đô thị học) đạt giải Khuyến khích cấp Thành Đoàn Eureka; và sinh viên Nguyễn Văn Linh (Khoa Thư viện - Thông tin học) đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2019.

TS. Trần Anh Tiến  tặng bằng khen cho  sinh viên đạt giải các cấp ngoài trường

Tại lễ khen thưởng, Ban tổ chức cũng đã trao 9 giải Khuyến khích, 7 giải Ba, 5 giải Nhì và 2 giải Nhất cho các sinh viên/nhóm sinh viên là các tác giả/đồng tác giả đã  đã đạt thành tích cao trong hoạt động NCKH SV cấp trường.

02 giải Nhất thuộc về đề tài “So sánh đối chiếu âm đọc Hán Hàn và Hán Việt” của sinh viên Nguyễn Hoàng Kim Ánh (Khoa Hàn Quốc học) và đề tài “Đánh giá hiệu quả sử dụng xe đạp thông minh trong khu Đô thị ĐHQG-HCM” của nhóm sinh viên Khoa Đô thị học.

05 giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên thuộc Bộ môn Ngôn ngữ học, Khoa Báo chí và Truyền thông, Khoa Địa lý, Khoa Văn học và Khoa Đông phương học.

07 giải Ba thuộc về các khoa Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Du lịch, Văn học, Nhân học, Giáo dục.

09 giải Khuyến khích thuộc về khoa Văn học, Đông Phương học, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Anh, Công tác Xã hội, Tâm lý học, Nhân học, Xã hội học.

Ngoài việc tuyên dương sinh viên, Nhà trường cũng đã vinh danh các Thầy Cô hướng dẫn sinh viên NCKH đạt các giải thưởng các cấp ngoài trường và trong trường năm học 2018-2019.

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự và các bạn SV đã giao lưu với Nguyễn Thúy Duy – sinh viên đạt nhiều thành tich cao về NCKH trong năm học 2018-2019.

Ban tổ chức, các đại biểu và sinh viên cùng chụp hình lưu niệm.

Phòng ĐN&QLKH đưa tin.