“Urban Sustainable Development Opportunities – Challenges”

Khoa Đô Thị Học trân trọng giới thiệu với bạn đọc tác phẩm “Urban Sustainable Development Opportunities – Challenges”. Cuốn sách này là kết quả của sự hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học Yokohama City, Yokohama, Nhật Bản, do ban biên tập Khoa Đô Thị Học (FUS) hiệu đính.Cuốn sách tập hợp các bài viết khoa học trong khuôn khổ hội thảo khoa học quốc tế The International Academic Consortium for Sustainable Cities lần thứ 5 (5th IACSC) với chủ đề “Cơ hội và thách thức đối với phát triển đô thị bền vững”, được tổ chức vào hai ngày 15 – 16, tháng 9, năm 2014 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Tác phẩm là sự tiếp nối và làm phong phú thêm cho các kỷ yếu hội thảo và tập sách của ba hội nghị khoa học trước đó, diễn ra tại diễn ra tại Đại học Universiti Sains Malaysia (USM), Malaysia năm 2011; Đại học Thammasat, Thái Lan năm 2012; và Đại học Philippines Diliman, Philippines vào năm 2013.

Cuốn sách gồm 30 bài viết, tập trung vào hai lĩnh vực:

- Cơ hội và thách thức đối với phát triển bền vững trong quy hoạch, kiến trúc và cơ sở hạ tầng đô thị (16 bài viết).
- Cơ hội và thách thức đối với phát triển bền vững trong môi trường, kinh tế-xã hội và y tế công cộng đô thị (14 bài viết).

Các bài viết được lựa chọn là của các tác giả đến từ cơ quan nghiên cứu trong khu vực Châu Á như: Trường Đại học Yokohama City, thuộc Đại học Tokyo, Nhật Bản; Đại học Sains Malaysia (USM), Malaysia; Đại học Quốc gia Philippines, Philippines; Đại học Quốc gia Lào, Lào; Quỹ Phát triển Thành phố (Town Development Fund), Nepal; Đại học Duy Tân, Đà Nẵng, Đại học Việt Đức, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Bách Khoa TP.HCM, Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM, Việt Nam. Các tác giả chia sẻ quan điểm của mình liên quan đến những thách thức chung của đô thị về mặt dân số, môi trường, tài chính và biến đổi khí hậu, cũng như phản ánh những thách thức xã hội và văn hóa cụ thể của bối cảnh nghiên cứu cụ thể của họ. Mặc dù có sự khác biệt trong hệ thống chính trị, mức độ phát triển kinh tế, trình độ khoa học công nghệ, nhưng các nghiên cứu của các tác giả đã phần nào cho thấy bức tranh chung về các vấn đề phát triển bền vững hiện nay của các đô thị Châu Á. Qua đó, các nhà khoa học có thể học hỏi những kinh nghiệm lẫn nhau trong việc giải quyết các thách thức và tạo ra những cơ hội phát triển đô thị bền vững ở thành phố/quốc gia của họ.

Hy vọng cuốn sách sẽ là nguồn tài liệu tham khảo phong phú, bổ ích cho các nhà nghiên cứu, chính quyền, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và những người quan tâm đến lĩnh vực phát triển đô thị. Đặc biệt, đối với sinh viên Khoa Đô Thị Học, đây là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích cho các bạn, trước hết là rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ bởi tác phẩm trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh, bên cạnh đó sinh viên tiếp xúc được với những thông tin phong phú hơn về kinh nghiệm phát triển các đô thị Châu Á, không chỉ riêng Việt Nam, từ đó giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để bổ sung hoặc mở rộng cho các môn học của mình.

Sách do NXB.ĐHQG-HCM ấn hành. Chủ biên: PGS.TS. Nguyễn Minh Hòa – Trưởng Khoa Đô Thị Học và ThS. Bàng Anh Tuấn – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Dự án Quốc tế, ĐH KHXH&NV TP.HCM. Cuốn sách có 352 trang, có chỉ số ISBN: 978- 604 – 73 – 3272 – 4.

Phòng QLKH-DA
Dẫn theo Khoa Đô thị học
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.