Tọa đàm “Giới thiệu các gói tài trợ nghiên cứu của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo - Nhật Bản”

Chiều ngày 19/6/2018 lúc 14h00 tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM đã có buổi tọa đàm về việc “Giới thiệu các gói tài trợ nghiên cứu của Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo - Nhật Bản” do học giả Kenichi Hamana trình bày. Đây là một hoạt động học thuật định kỳ hằng năm do Phòng Quản lý Khoa học – Dự án phối hợp cùng Phòng Kế hoạch của Quỹ Sumitomo - Nhật Bản tổ chức nhằm giới thiệu cho cán bộ, giảng viên trẻ của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM Quỹ nghiên cứu Sumitomo.

 

 

Đến tham dự buổi tọa đàm có sự hiện diện của TS. Huỳnh Trọng Hiền (Trưởng Khoa Nhật Bản học), TS. Hoàng Ngọc Minh Châu (Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học – Dự án), ThS. Nguyễn Thu Hương (Trưởng phòng HTQT – PTDAQT), cùng đông đảo cán bộ, giảng viên của Khoa, Bộ môn, Phòng ban, Trung tâm của Trường.

(TS. Hoàng Ngọc Minh Châu đang phát biểu khai mạc Tọa đàm. Ảnh: H.B)

Quỹ Sumitomo (The Sumitomo Foundation) là một tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận được thành lập ngày 25/9/1991 do 20 công ty thuộc Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản với mục tiêu đóng góp cải thiện xã hội con người bằng cách nâng cao nhận thức và kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Hiện nay các khoản hỗ trợ của Quỹ sẽ được trao cho những dự án có mục tiêu chỉ ra hoặc giải quyết các vấn đề mà con người đang đối mặt như văn hóa, môi trường và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và giao lưu học thuật quốc tế, trong đó có tiếp cận so sánh Việt Nam – Nhật Bản. Những năm gần đây, Quỹ hỗ trợ nghiên cứu Sumitomo đã thiết lập mối quan hệ hữu nghị mật thiết với Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM nói riêng và các Trường Đại học ở Việt Nam nói chung.

(Học giả Kenichi Hamaya đang triển khai các nội dung liên quan. Ảnh: H.B)

Đến với buổi tọa đàm, ông Kenichi Hamaya đã triển khai những nội dung như: Sự hình thành và phát triển cũng như là mục đích chính của Quỹ từ đó giúp người nghe hiểu được những quyền lợi và trách nhiệm của các ứng cử viên. Đặc biệt hơn so với mọi năm trước, ông đã đưa ra được những số liệu thống kê về tỉ lệ các ứng cử viên giữa các trường Đại học tại Việt Nam; giữa các khu vực của Việt Nam và giữa Việt Nam với các quốc gia trong khối Asean. Qua những minh chứng trên, thấy được tỉ lệ ứng cử viên ở TP.HCM còn tương đối thấp.

 

(Học giả Kenichi Hamaya đang giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tham dự. Ảnh: H.B)

Cũng trong buổi tọa đàm, Ông Kenichi Hamaya đã giới thiệu cụ thể thủ tục, các bước xin tài trợ từ nguồn vốn giá trị dành cho nghiên cứu khoa học này. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng nội dung và hướng nghiên cứu đóng vai trò quan trọng để Hội đồng xét duyệt thông qua và cấp kinh phí cho các cá nhân hay tổ chức. Đồng thời, ông cũng đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về tình hình triển khai của Quỹ tại Việt Nam và Châu Á và trả lời nhiều thắc mắc từ các đại biểu  tham dự. 

(Học giả Kenichi Hamaya chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự. Ảnh: H.B)

Để biết thêm thông tin về các dự án nằm trong khuôn khổ hỗ trợ của Quỹ cũng như cách thức và quy định nộp hồ sơ, xin tham khảo tại website chính thức của Quỹ Sumitomo:

Tiếng Anh: http://www.sumitomo.or.jp/e/index.htm; http://s.tkfd.or.jp/2rlC8Zc

Tiếng Nhật: http://www.sumitomo.or.jp

Phòng QLKH-DA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.