Chuyên khảo “Đời sống xã hội – kinh tế văn hoá của ngư dân và cư dân vùng biển Nam Bộ”

Gần 2/3 các tỉnh thành thuộc khu vực Nam Bộ có biển với một bộ phận không nhỏ ngư dân và cư dân ven biển sống với biển, sống nhờ biển.

Tuy nhiên, đúng như tác giả nhận định “Gần như xưa nay, khi đề cập đến ĐBSCL… người ta thường liên tưởng đến một vùng nông nghiệp trù phú, liên tưởng đến những người nông dân với cuộc sống thuần nông mà ít quan tâm đến một vùng biển, đảo có vị trí, vai trò quan trọng và đem lại lợi ích kinh tế không thua gì nông nghiệp”.

Chuyên khảo “Đời sống xã hội – kinh tế văn hoá của ngư dân và cư dân vùng biển Nam Bộ” của PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết – giảng viên, nhà nghiên cứu của Khoa Việt Nam học, Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG-HCM, ra đời nhằm bổ khuyết cho những nghiên cứu còn khá khiêm tốn về đời sống của cộng đồng ngư dân và cư dân vùng biển, đảo Nam Bộ trên các bình diện xã hội, kinh tế, văn hoá và cả an ninh, quốc phòng.Hiện nay, khi tình hình Biển Đông đang hết sức nóng và khi mà vấn đề biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp - trong đó Việt Nam theo dự báo là 1 trong 5 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất, công trình này càng có ý nghĩa cả về khoa học lẫn thực tiễn.

Khoa Việt Nam học trân trọng giới thiệu chuyên khảo của PGS.TS. Phan Thị Yến Tuyết đến các thầy cô, các anh chị học viên, sinh viên và qúy bạn đọc.

KHOA VIỆT NAM HỌC
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.