Triển khai hoạt động hợp tác phát triển nguồn nhân lực và khoa học tỉnh An Giang

Chiều ngày 30/10/2018, đoàn làm việc của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. HCM do PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn có buổi tiếp xúc và thảo luận hợp tác với Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cùng các Lãnh đạo Sở, Ban ngành

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh An Giang và đại diện của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã cùng chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng về các kế hoạch hợp tác phát triển nguồn nhân lực và khoa học công nghệ tại tỉnh An Giang như: hợp tác đào tạo nguồn nhân lực các cấp quản lý, trong đó chú trọng đến đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch (đội ngũ làm công tác quản lý, chuyên môn và đội ngũ trực tiếp làm du lịch tại địa phương – người dân); đào tạo, bồi dưỡng giáo viên An Giang trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn; phối hợp khảo sát thực tế hiện trạng địa phương để có cơ sở tiếp tục đẩy mạnh đăng ký và đặt hàng các nhiệm vụ KH&CN; tư vấn xây dựng và quảng bá hình ảnh tỉnh An Giang.

Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, hai bên cũng nhấn mạnh tăng cường hợp tác đào tạo nghề theo hướng xuất khẩu lao động (Nhật Bản, Hàn Quốc); nâng cao năng lực cán bộ quản lý cấp xã đạt chuẩn nông thôn mới; tư vấn hướng nghiệp và khởi nghiệp cho học sinh; đào tạo và cấp chứng chỉ nghiệp vụ du lịch, công tác xã hội trong các cơ sở y tế,…Hai bên cùng thống nhất quan điểm thực hiện các nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực và KHCN phải gắn kết giữa các thế mạnh đào tạo của Nhà trường và nhu cầu, đặc điểm kinh tế xã hội thực tế của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình kết luận tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các Sở, Ban ngành của tỉnh và Nhà trường nhằm phát huy mạnh mẽ  lợi thế ngành du lịch, nông nghiệp của tỉnh An Giang trong thời gian tới. Trong đó, tỉnh nhà ưu tiên tập trung nâng cao năng lực ngoại ngữ và hợp tác đào tạo cấp chứng chỉ hành nghề cho đội ngũ nhân lực du lịch địa phương; xây dựng và quảng bá hình ảnh tỉnh An Giang; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên An Giang trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn./.

Phòng QLKH - DA