Hội thảo với tiêu chí "Hội thảo xanh" lần đầu tiên tổ chức tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Sáng ngày 07/6/2019, Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học quốc gia TP.HCM (ĐHKHXHNV, ĐHQG-HCM) đã tổ chức hội thảo Thúc đẩy hợp tác hiệu quả doanh nghiệp và đại học - Chia sẻ kinh nghiệm thành công của Việt Nam và Vương quốc Anh tại Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng). 

Đây được xem như là Hội thảo đầu tiên với tiêu chí "Hội thảo xanh" ứng với phương châm "Đại học xanh" mà Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã phát động trong tháng 5 vừa qua với những hành động rất thiết thực như: Không sử dụng ly nhựa, chai nhựa, muỗng nhựa và hạn chế sử dụng giấy A4. Rất nhiều khách quốc tế đã bày tỏ sự hưởng ứng và ủng hộ cho phương châm hoạt động lần này của Hội thảo.

TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đang báo cáo đề dẫn tại Hội thảo

 

Vương quốc Anh được biết đến là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới sáng tạo dựa trên chính hợp tác với doanh nghiệp để có thể nắm bắt được nhu cầu thực tế mà doanh nghiệp cần. Hội thảo ngày hôm nay là cơ hội rất tốt để các trường đại học Việt Nam có thể rút kinh nghiệm và học hỏi từ chính các mô hình thành công của các đối tác đi trước.

PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT đang phát biểu tại Hội thảo

PGS TS Nguyễn Thu Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh, hội thảo là một trong những sáng kiến rất quan trọng của Hội đồng Anh, đóng góp cho các mục tiêu chiến lược của Việt Nam nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp và trường đại học của hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh. Bộ GD&ĐT đánh giá cao những đóng góp tuyệt vời của Hội đồng Anh trong việc cải thiện môi trường giáo dục ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Các đại biểu đang theo dõi tại Hội thảo

Cũng tại hội thảo, Hội đồng Anh đã giới thiệu kế hoạch hoạt động của Mạng lưới các trường đại học Việt Nam Vương quốc Anh trong năm 2019-2020, và lần đầu tiên, vị trí chủ tịch của mạng lưới, về phía các trường đại học Việt Nam, cũng đã được xác định. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ nắm giữ vai trò trường Chủ tịch của mạng lưới cùng với sự đồng hành hỗ trợ của Bộ GD&ĐT và Hội đồng Anh tại Việt Nam. 

Hội đồng Anh tại Việt Nam và Phòng QLKH-DA đồng đưa tin

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.