Hội thảo "Khoa học Sau Đại học" năm 2018

Hội thảo được tổ chức vào ngày 8 tháng 10 năm 2018 tại hội trường D, Trường ĐHKHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng) với sự tham dự của hơn 300 nhà nghiên cứu, cán bộ giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học.

Hội thảo “Khoa học Sau Đại học” là một hoạt động khoa học thường niên do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG – HCM tổ chức với mục tiêu cụ thể hóa triết lý giáo dục “Toàn diện, Khai phóng, Đa văn hóa” vào chương trình đào tạo, nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong môi trường văn hóa đại học hiện nay.

Hội thảo năm nay nhận được 116 bài tham luận thuộc các lĩnh vực đến từ học viên thuộc các Khoa, Bộ môn đang theo học các khóa tại trường.

Gần 400 nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh và học viên cao học đến tham dự hội thảo - Ảnh: Q. Như

Phát biểu khai mạc tại Hội thảo, TS. Lê Hữu Phước - Phó hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Hội thảo Khoa học Sau Đại học năm 2018 là một diễn đàn học thuật, vừa thúc đẩy năng lực sáng tạo và bứt phá trong nghiên cứu khoa học của những nhà khoa học trẻ, vừa đặt ra yêu cầu bắt buộc đối với nghiên cứu sinh và học viên cao học thể hiện được sự đam mê, nhiệt huyết trong con đường nghiên cứu.”

TS. Lê Hữu Phước phát biểu khai mạc hội thảo - Ảnh: Phòng TT&TCSK

Trong báo cáo đề dẫn hội thảo, TS. Phạm Tấn Hạ - Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Hội thảo Khoa học Sau Đại học là diễn đàn tốt nhất để học viên cao học và nghiên cứu sinh công bố kết quả nghiên cứu, đồng thời cũng là nơi để các nhà nghiên cứu trẻ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân.”

TS. Phạm Tấn Hạ trình bày báo cáo đề dẫn tại hội thảo - Ảnh: Phòng TT&TCSK.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo:

Tiểu ban Văn học - Ảnh: Q. Như

Tiểu ban Giáo dục - Ảnh: Q. Như