Cuộc họp Hiệu trưởng AsTEN lần thứ 9

Sáng ngày 30/3/2019, tại Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội nghị Hiệu trưởng mạng lưới các trường đại học sư phạm Đông Nam Á (AsTEN) lần thứ 9.

Các trường thành viên mạng lưới Đại học sư phạm AsTEN – “the Association of Southeast Asian Teacher Education Network” được thành lập ngày 17/9/2014 bao gồm 10 trường đại học/viện đại diện cho 10 quốc gia ASEAN. Về phía Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM đã chính thức tham gia với tư cách là trường đại học thành viên thuộc AsTEN.

Nội dung chính của Cuộc họp Hiệu trưởng AsTEN lần này xoay quanh việc ban hành Bộ chuẩn chung trong vấn đề đào tạo, công cụ đánh giá, kiểm định chất lượng giữa các Trường thành viên AsTEN hướng đến một Bộ chuẩn quốc tế chung tạo điểu kiện cho việc liên thông giữa các trường thành viên (Teacher Education Standards, Assessment Instruments and Quality Assurance System in AsTEN-Member Countries).

Cuộc họp các Hiệu trưởng AsTEN lần thứ 10 sẽ tổ chức tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 22-24/11/2019.

Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tại Hội nghị Hiệu trưởng các Trường Đại học Sư phạm ASEAN, lần thứ 9

Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan tặng quà lưu niệm cho GS.TS. Christine God - Chủ tịch AsTEN

Các thành viên tham dự Hội nghị Hiệu trưởng AsTEN

Trước Cuộc họp Hiệu trưởng AsTEN lần 9, ngày 29/3/2019 tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM đã diễn ra Hội thảo Khoa học quốc tế về chủ đề “Các phương pháp và chiến lược dạy học nhằm cải tiến giảng dạy đại học” (Teaching and Learning Methods and Strategies). Hội thảo đã thu hút hơn 150 người tham dự và hơn 40 bài báo cáo tham luận của các diễn giả trong và ngoài nước.

Như vậy, Hội nghị Hiệu trưởng các Trường đại học Giáo dục AsTEn lần thứ 9 được tổ chức tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG - HCM đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Website AsTEN: http://www.asten1.org/

Phòng QLKH-DA đưa tin