Ký kết hợp tác với Trung tâm tiếng Hàn tại TP.HCM

Sáng 29-7, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã ký kết hợp tác với Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM về việc phối hợp tổ chức Khóa Đào tạo Giáo viên tiếng Hàn bậc phổ thông.

(Toàn cảnh buổi làm việc ký kết của đại biểu hai bên)

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐH KHXH&NV có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học và các giảng viên khoa Hàn Quốc học. Về phía Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP.HCM có bà Ko Ji Hyung - Giám đốc Trung tâm.

Tại buổi lễ, TS. Phạm Tấn Hạ và bà Ko Ji Hyung đã ký kết biên bản ghi nhớ. Nội dung ký kết hướng đến việc đào tạo nguồn giáo viên tiếng Hàn phổ thông cho TP.HCM và vùng phụ cận để chuẩn bị cho việc tiếng Hàn được chọn là Ngoại ngữ thứ 2 tại bậc phổ thông ở Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Phạm Tấn Hạ cho rằng thực tế, nhu cầu học tiếng Hàn của học sinh TP.HCM nói riêng và các địa phương phía Nam nói chung là rất lớn. Việc tiếng Hàn được chọn làm môn Ngoại ngữ thứ 2 tại bậc phổ thông ở Việt Nam đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm. Do đó, việc mở các lớp đào tạo như hiện nay là cần thiết. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để Khoa Hàn Quốc học tổ chức thành công khóa học với chất lượng cao nhất.

Bà Ko Ji Hyung cho biết: “Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP. HCM rất vinh hạnh khi cùng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tổ chức khóa đào tạo. Chúng tôi hi vọng hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và hiệu quả”.

TS. Phạm Tấn Hạ và bà Ko Ji Hyung đã cùng trao học bổng cho 10 sinh viên chuyên cần, 10 sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi thử năng lực tiếng Hàn TOPIK năm 2020.

*Một số hình ảnh khác tại buổi ký kết:

(Lãnh đạo hai bên ký kết văn bản hợp tác MoU) ​

(Đại biểu hai bên chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc)

(Sinh viên chuyên cần, có thành tích cao trong kỳ thi thử năng lực tiếng Hàn TOPIK năm 2020 nhận học bổng)

Nguồn: CLB TRUYỀN THÔNG INFO PLUS.