Hội thảo Quốc tế “Kết nối với Việt Nam – một đối thoại liên ngành” lần thứ 9

Ngày 28-30/12/2017, Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Đại học Hawai'i at Manoa (Hoa Kỳ), Trường Đại học Thủ Dầu Một (Tỉnh Bình Dương) và Ủy Ban Nhân Dân tỉnh An Giang tổ chức Hội thảo quốc tế “The 9th - Engaging with Vietnam - An Interdisciplinary Dialogue” – “Kết nối với Việt Nam – một đối thoại liên ngành” lần thứ 9.

Đây được xem là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa để khép lại một năm tập trung nhiều sự kiện trọng đại kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

Chủ đề hội thảo lần này là “Khám phá Việt Nam: du lịch và bền vững từ góc độ đa ngành và đa chiều”- “Touring Vietnam: Exploring Development, Tourism, and Sustainability from Multi-disciplinary and Multi-directional Perspectives” là cơ hội cho các nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế từ nhiều lĩnh vực khác nhau trao đổi các vấn đề phát triển bền vững; chiến lược khai thác tài nguyên, xây dựng chính sách, hợp tác phát triển và ứng phó với các rủi ro; cũng như đóng góp những giải pháp cụ thể về bảo tồn di sản, phát triển công nghệ, quảng bá, đào tạo trong lĩnh vực du lịch.

PGS.TS. Võ Văn Sen – Hiệu trưởng nhà trưởng đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh đến 60 năm hình thành và phát triển của Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG - TP.HCM. Đặc biệt, trong nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực du lịch, nhà trường chú trọng đến các nghiên cứu phát triển du lịch toàn diện, chú trọng đến lợi ích của cộng đồng địa phương…

PGS.TS. Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường ĐHKHXH&NV,ĐHQG-HCM phát biểu khai mạc. Ảnh: Việt Thành

GS.TS. Michael S. Bruno - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hawaii tại Manoa phát biểu chào mừng. Ảnh: Việt Thành

 

PGS.TS. Hoàng Trọng Quyền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một phát biểu chào mừng. Ảnh: Việt Thành

 

Bài toán làm thế nào để phát triển được du lịch trong bối cảnh hội nhập hiện nay, nhằm góp phần cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước; đồng thời phát triển du lịch như thế nào để tạo được sự tăng trưởng bền vững, đảm bảo sự hài hòa lợi ích giữa môi trường, kinh tế và xã hội được nhà trường chú trọng từ lý thuyết đến thực tiễn.

TS. Ngô Thị Phương Lan - Phó Hiệu trưởng (bìa trái) nhà trường tặng hoa cho các đơn vị đồng tổ chức. Ảnh: Việt Thành

Tại 42 phiên thảo luận với 139 tham luận được các học giả, nhà nghiên cứu được trình bày; hội thảo còn có 11 chuyên đề của các nhà quản lý, nhà nghiên cứu nói chuyện. Với sự tham dự của hơn 200 nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các trường Đại học của Hoa Kỳ, Đức, Úc, Canada, Singapore, Brunei, Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản, Đại học Quốc gia Hà Nội, TP.HCM, các trường đại học Huế, Hà Nội, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bình Thuận, UBND tỉnh Quảng Trị, Sở KH&CN An Giang, Viện nghiên cứu Hán Nôm, Viện nghiên cứu xã hội vùng Trung Bộ; Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; Đại học Việt-Đức, Đại học Fulbright Việt Nam, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nhà nước và pháp luật, Viện Quốc tế Pháp ngữ, ...

GS.TS. Michael S. Bruno trình bày nghiên cứu phát triển bền vững. Ảnh: Việt Thành

GS.TS. Jamie Gillen trình bày nghiên cứu (National University of Singapore). Ảnh: Việt Thành

Hội thảo có sự tham gia của nhiều nghiên cứu sinh đến từ Mỹ, Nga, Đức.... Ảnh: Việt Thành

Các học giả trao đổi khá sôi nổi tại hội thảo. Ảnh: Việt Thành


 

Các diễn giả, tham gia các buổi nói chuyện chuyên đề. Ảnh: Việt Thành


Hội thảo còn là cơ hội nghiên cứu và khám phá Việt Nam được tiếp cận liên ngành vào các vấn đề phát triển du lịch, văn hoá - xã hội, đô thị, ngôn ngữ, văn học, giáo dục, chính sách quốc gia. Sau đó, từ ngày 2-4/1/2018, Hội thảo tiếp tục diễn ra tại tỉnh An Giang, nhằm tập trung vào phần thảo luận phát triển du lịch An Giang; những ý tưởng sáng tạo về du lịch của sinh viên đạt giải từ cuộc thi Hackathon 2017; với gần 400 đại biểu quốc tế và trong nước đến tham dự dưới sự điều hành của TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch tỉnh An Giang, TS. Ngô Thị Phương Lan, TS. Phan Thanh Định – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV; GS. GS.TS. Liam Kelley, GS.TS. Phan Lê Hà - Đại học Hawai'i Manoa.

Các nhà khoa học quốc tế tham dự  “Engaging with Vietnam - An Interdisciplinary Dialogue” lần thứ 9 chụp hình lưu niệm. Ảnh: Việt Thành


Phòng QLKH-DA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.